แนะนำวิธีขายเสื้อผ้าแฟชั่นบนออนไลน์ ให้ปังในปี 2021

แนะนำวิธีขายเสื้อผ้าแฟชั่นบนออนไลน์ ให้ปังในปี 2021

แนะนำวิธีขายเสื้อผ้าแฟชั่นบนออนไลน์ ให้ปังในปี 2021 ในปัจจุบันเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะมองหาอาชีพเสริม ร้านค้าต่าง ๆ อาจจะขายของยาก แต่เราอยากจะแนะนำธุรกิจหนึ่ง ที่กำลังมาแรงในสถานะการณ์เช่นนี้ นั่นคือการขายเสื้อผ้าแฟชั่นผ่านออนไลน์นั่นเองค่ะ ในเวลาที่ผู้คนกักตัวอยู่บ้านเช่นนี้ ผู้คนย่อมซื้อของผ่านทางออนไลน์ทั้งสิ้น มาดูกันค่ะ ว่าการขายผ่านออนไลน์นี้ มีวิธีการอย่างไร

แนะนำวิธีขายเสื้อผ้าแฟชั่นบนออนไลน์ ให้ปังในปี 2021

แนะนำวิธีขายเสื้อผ้าแฟชั่นบนออนไลน์ ให้ปังในปี 2021

เริ่มต้นขายเสื้อผ้าออนไลน์

หาเสื้อผ้าที่อยากขาย

เสื้อผ้านั้นมีหลายแบบด้วยกัน ทั้งเสื้อทำงาน เสื้อยืด เดรส เสื้อทำงานผู้ชาย เป็นต้น หากเราไม่รู้จะขายเสื้อผ้าแบบไหน ลองสำรวจเสื้อผ้าคนรอบตัวของเรา หรือเริ่มต้นง่าย ๆ กับเสื้อผ้าที่เราใส่เป็นประจำก่อนได้ค่ะ

หาแหล่งขายส่งเสื้อผ้า

ส่วนสำคัญในการเริ่มต้นเปิดร้าน ร้านขายส่งเสื้อผ้ามีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ทั้งมีหน้าร้านให้หยิบจับเสื้อผ้า หรือขายแบบไม่มีหน้าร้าน เหมายกกระสอบ สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงรูปแบบ คุณภาพของเสื้อผ้า เหมาะสมกับราคาขายส่งมากแค่ไหน? และตรงกับที่เราต้องการหรือไม่

หาต้นทุนการซื้อเสื้อผ้า

การเริ่มต้นขายเสื้อผ้าต้องคำนวณต้นทุนที่เราจะต้องจ่ายออกไปก่อน เช่น ต้นทุนการซื้อเสื้อผ้า ต้นทุนการซื้ออุปกรณ์แพ็คสินค้า การควบคุมต้นทุนนั้นสำคัญมาก เป็นตัวช่วยให้เราบริหารจัดการหลังบ้านให้มีเงินสดพร้อมลงสต็อกสินค้าอยู่เสมอ หากยังไม่อยากลงทุนก็สามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายก่อนได้ค่ะ

หากลุ่มลูกค้าที่จะซื้อเสื้อผ้า

เสื้อผ้าที่เราเลือกมาขาย เราจะขายให้กลุ่มลูกค้าไหนเป็นหลัก อย่างเช่น เสื้อผ้ากลุ่มวัยทำงาน เสื้อผ้าเด็กเล็ก เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายวัยทำงาน เป็นต้น ยิ่งเรากำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ยิ่งจะช่วยให้เราขายเสื้อผ้าได้ดีมากยิ่งขึ้น

หาช่องทางออนไลน์ที่จะวางขาย

ช่องทางออนไลน์เปรียบเสมือนทำเลในการตั้งร้านค้าออนไลน์ของเรา แนะนำให้เลือกช่องทางออนไลน์ที่เราคุ้นเคย รู้วิธีหาลูกค้า วิธีใช้งานช่องทางนั้นเป็นอย่างดีค่ะ

หาราคาที่ต้องการขาย

ตั้งราคาขายให้เหมาะสมกับเสื้อผ้าที่เราจะขาย ราคาขายอาจจะคำนวณมาจาก ต้นทุนซื้อเสื้อผ้า + ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ + กำไรที่ต้องการ และที่สำคัญราคาต้องสอดคล้องกับคุณภาพสินค้าด้วยนะคะ

แนะนำวิธีขายเสื้อผ้าแฟชั่นบนออนไลน์ ให้ปังในปี 2021 แฟชั่น

เปิดร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นทางออนไลน์

เริ่มต้นขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่านขั้นตอนแรกไปแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์นั้นต้องเน้นรูปภาพเป็นสำคัญ เพราะว่าเป็นการดูรูปภาพสินค้าเป็นหลัก และการให้ข้อมูลทรงของเสื้อผ้า ขนาดสัดส่วน สี ไซส์ ให้ครบถ้วน ต่อมาก็คือเลือกช่องทางการขายเสื้อผ้าออนไลน์

ช่องทางการขายที่เราสามารถเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ได้ มีดังต่อไปนี้

  • ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่าน Facebook ไม่ว่าจะเป็น Facebook Pages, กลุ่ม Facebook, Facebook ส่วนตัว
  • ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่าน LINE Official Account 
  • ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่าน Instagram
  • ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ขายของออนไลน์
  • ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่าน Market Place เช่น Shopee หรือ Lazada

แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ได้นำมาใช้ หรือแม่ค้าออนไลน์ที่ขายเสื้อผ้าอยู่แล้วอยากปรับตัวให้ขายดีขึ้น ก็นำเทคนิคขายเสื้อผ้าไปปรับให้เข้ากับร้านได้นะคะ อยากขายเสื้อผ้าออนไลน์ก็ต้องมีสต๊อกสินค้าไว้จัดการสินค้าหลังบ้านด้วยนะคะ

แนะนำวิธีขายเสื้อผ้าแฟชั่นบนออนไลน์ ให้ปังในปี 2021 ขายของออนไลน์

วิธีขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์

วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์นั้นเราต้องมีกลุ่มเป้าหมายหลัก ที่เราจะขายให้ก่อนค่ะ การกำหนดกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้เราขายเสื้อผ้าออนไลน์ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ก็ยังต้องมีเทคนิคการขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่จะช่วยให้ขายดีขึ้นไปอีกด้วยนะคะ

1. ถ่ายรูปเสื้อผ้าให้สวย

อย่างที่บอกในตอนต้นของบทความการขายออนไลน์ รูปภาพเสื้อผ้าเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งถ้าเราถ่ายเสือผ้าจากการใช้งานจริง ยิ่งช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นค่ะ

2. บริการด้วยใจ

ขายของด้วยใจที่อยากให้บริการ เสื้อผ้าดี บริการดี แนะนำดี ลูกค้าไม่หนีแน่นอนค่ะ

3. ขอรีวิวรูปภาพเสื้อผ้าจากลูกค้า

การตัดสินใจซื้อสินค้า ความน่าเชื่อถือของร้านก็มาจากการรีวิว จากผู้ใช้งานจริงนั่นเองค่ะ การซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ลูกค้าจะไม่ได้ลองเสื้อผ้า ดังนั้นการมีรีวิวรูปภาพสินค้าจากลูกค้าเก่าของเราจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือได้ค่ะ

4. วิธีโพสต์รูปภาพเสื้อผ้า

ทรงเสื้อผ้าแต่ละทรงก็มีส่วนที่เราต้องถ่ายให้ลูกค้าเห็นชัดเป็นพิเศษ สำหรับการโพสต์รูปภาพก็มีทั้งแบบอัลบั้ม หรือโพสต์เป็นรูปภาพเดียว การโพสต์รูปภาพให้สวยงามน่าชม ก็ช่วยเพิ่มยอดขายให้เราได้ค่ะ

5. วิธีไลฟ์สดขายเสื้อผ้า

เทคนิคขายเสื้อผ้าออนไลน์ยอดฮิตในปี 2021 การโต้ตอบแบบ Real time แม่ค้าลองเสื้อผ้าจริงในการไลฟ์สด ลูกค้าได้เห็นทรงเสื้อผ้าชัดขึ้น ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ปิดการขายก็ง่ายขึ้น

ทิ้งท้าย

เทคนิคและวิธีการขายเสื้อผ้าแฟชั่น ให้แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ได้นำมาใช้ หรือแม่ค้าออนไลน์ที่ขายเสื้อผ้าอยู่แล้วอยากปรับตัวให้ขายดีขึ้น ก็นำเทคนิคขายเสื้อผ้า Soccerballth ไปปรับให้เข้ากับร้านได้นะคะ อยากขายเสื้อผ้าออนไลน์ก็ต้องมีสต๊อกสินค้าไว้จัดการสินค้าหลังบ้านด้วยนะคะ